Khi chúng ta tiếp xúc nhiều với soạn thảo văn bản Excel mà lại bỏ qua cách xuống dòng trong Excel trên cùng 1 ô thì quả là nực cười đúng không , với một dân văn phòng chuyên nghiệp thì không thể là không biết thủ thuật này được bởi nó giúp văn bản trở nên gọn gàng hơn và dễ sử dụng hơn rất nhiều .

Mọi người cũng thấy việc sử dụng soạn thảo văn bản và tính toán bằng Excel với một dữ liệu lên đến hàng trăm , hàng ngàn dòng và chúng ta không có sử dụng thủ thuật xuống dòng thì chắc chắn chúng ta nhìn vào thì đó là cả một mớ hỗn độn và cực kỳ khó nhìn . Chính vì thế để giải quyết vấn  đề làm sao để xuống dòng trong 1 ô Excel thì hôm nay daydore.com xin chia sẻ cho bạn thủ thuật xuống dòng sao cho nhanh và hiệu quả nhất nhé .

Hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel trên cùng 1 ô :

 1. Cách đặt xuống dòng tự động

  Hầu hết chúng ta đặt phần cột có nội dung nhập nhiều dòng trong 1 ô để làm tự động 1 loạt cho nhanh , và chúng ta chỉ cần làm 1 lần là chúng ta hoàn toàn có thể tự gõ nội dung vào và nó tự nhận xuống dòng .
  Chúng ta thực hiện như sau :
  Bước 1 : Mở bản Excel cần cho các đoạn chữ tự động xuống dòng ra .

  Bước 2 : Khi mở ra chúng ta cần bôi đen các cột mà muốn các phần tử ô chứa để nhập kỹ tự vào và chọn chuột phải và chọn Format Cells

  Alignment trong xuống dòng trong excel

  Bước 3 : Sau khi kích chuột vào phần Format Cells thì chúng ta sẽ thấy hiển thị ra bảng điều khiển mới và trong bảng điều khiển này chúng ta chọn tiếp đó là phần có chữ : Alignment .

  Alignment
  Trong phần Alignment thì chúng ta tiếp tục tìm đến phần Horizontal và chọn Center . Cũng trong bảng này thì tiếp tục tìm đến phần Text control và tích chọn Wrap text . Sau đó chọn OK là xong .
  cách xuống dòng trong Excel trên 1 ô là làm được hết
  Cuối cùng chúng ta hưởng thụ thành quả như hình dưới đây , và nên nhớ rằng chúng ta nên nhớ rằng đã chọn hết cả cột thì các ô ở cột đó đều có thể tự động xuống dòng nếu nhập khối lượng text lớn hơn chiều dài của ô .
  cách xuống dòng trong Excel trên 1 ô là làm được hết

 2. Cách xuống dòng trong Excel bằng thủ công

  Nếu văn bản Excel của bạn có dữ liệu ít thì chúng ta có thể sử dụng thủ công hoặc bạn chỉ cần cho ô có chữ xuống dòng theo ý muốn thì chúng ta có thể áp dụng theo phương pháp này như sau .

  Bước 1
  : Mở bản Excel cần thực hiện cho ô xuống dòng lên

  Bước 2 :
  Chúng ta chỉ cần kích chuột trái vào ô cần tiến hành cho nội dung trong đó dãn đều xuống dòng
  cách xuống dòng trong Excel trên 1 ô là làm được hết
  Bước 3 : Khi ô đã được bôi đen thì chúng ta tìm đến trên thanh công cụ như sau : Home >> Swap Text .

  cách xuống dòng trong Excel trên 1 ô là làm được hết

  Bước 4 : Khi kích đúp vào Swap Text thì chúng ta sẽ nhận được kết quả như hình dưới đây .

  cách xuống dòng trong Excel trên 1 ô là làm được hết

Kết luận : 

Đó chính là 2 cách giúp chúng ta có thể xuống dòng 1 cách dễ dàng trên Excel mọi phiên bản từ 2003 cho đến 2019 mới nhất hiện nay .Chúc các bạn thành công !

 

 

 

 

 

 

Đọc Thêm:  Object Reference not set to an Instance of an object là lỗi gì ?

Trả lời