2 cách sửa lỗi Font chữ khi Download tài liệu chỉ trong vài bước đơn giản

Khi chúng ta Download tài liệu hay File Word hoặc Notepad từ trên mạng về mà khi mở ra lịa gặp lỗi Font chữ bị mất định dạng mà không biết cách sửa lỗi Font chữ khi Download tài liệu như thế nào cho đúng . Đây là một trong những lỗi có thể nói là khá phổ biến hiện nay khi Microsoft Office tung ra rất nhiều bản Office khác nhau .

Với cách sửa lỗi Font chữ khi Download tài liệu thì hiện nay đang có 2 cách mà chúng ta có thể giải quyết triệt để được lỗi này . Vậy hãy cùng daydore.com thực hiện khắc phục lỗi này nhé .

Nguyên nhân gây ra lỗi Font chữ khi Download tài liệu :

Đây là một trong những lỗi phổ biến chúng ta thường gặp đó là do 2 nguyên nhân chính đó là  :

– Do người tải về mở ra ở Microsoft Office có đời thấp hơn so với người tạo ra bản gốc đó . Ví dụ người tạo thì sử dụng Word 2007 còn người mở lại sử dụng mở trên Word 2003 thì sẽ bị lỗi Font chữ .

– Nguyên nhân thứ 2 đó là do người tải về sử dụng bản Office không có đủ định dạng Font chữ mà người tạo trước đó sử dụng . Chính vì thế nó sẽ dẫn đến tình trạng lỗi font chữ .

Đọc Thêm:  Cách sửa lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Win 10 đơn giản

Cách sửa lỗi Font chữ khi Download tài liệu :

Phần lớn tình trạng bị lỗi Font chữ chỉ tồn tại ở dạng Download văn bản Word với Notepad mà thôi, vì thế chúng tôi chỉ hướng dẫn 2 cách khắc phục chung với 2 dạng văn bản này nhé .

Cách 1 : Sử dụng phiên bản cao hơn để mở

Với cách này thì chúng ta chỉ cần thực hiện đó là tìm một bản Word có đời cao hơn hoặc bằng phiên bản Word của người soạn thảo bản gốc để mở ra , với lỗi Font chữ thì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu mà chúng ta gặp phải .

Giả dụ : Nếu người soạn thảo văn bản ra bản gốc kia sử dụng trên bản Word của Microsoft Office 2010 để soạn thảo chẳng hạn thì chúng ta chỉ cần thực hiện tìm một ai đó có máy tính sử dụng bản Microsoft Office 2010 trở lên để mở tập tin đó .

Sau khi người sử dụng Word 2010 trở lên mở và không còn lỗi thì chúng ta lưu lại với định dạng như sau : Word 97 – 2003 Document như hình dưới đây .

Word 97 - 2003 Document
Word 97 – 2003 Document

Khi lưu lại định dạng Word như trên thì gửi lại cho bạn là sử dụng bình thường không còn lo lỗi Font chữ nữa nhé .

Cách 2 : Tải Font chữ về cài đặt

Với cách này thì nhiều khả năng đến 70% nếu chúng ta sử dụng đời Word cao nhất rồi mà mở ra vẫn bị lỗi . Với trường hợp này bạn chỉ cần tìm Font chứ đầy đủ để tải về rồi cài đặt như sau :

Đọc Thêm:  Cách sửa lỗi hệ thống: java.sql.sqldataexception: ora-01840 siêu chuẩn

Bước 1 : Chúng ta tải Font chữ đầy đủ này về  : Tại đây

Bước 2 : Sau khi tải về bạn chỉ cần giải nén tệp chúng ta vừa tải về bằng cách chuột phải vào tệp đó rồi chọn Extra here hoặc Extra files

cách sửa lỗi Font chữ khi Download tài liệu Bước 3 :  Sau khi giải nén xong thì chúng ta vào Folder đã giản nén xong và bôi đen toàn bộ các file Font chữ rồi chuột phải chọn Install .

2 cách sửa lỗi Font chữ khi Download tài liệu

Cứ tiếp tục đồng ý đến lúc cài xong là Ok bạn đã được khắc phục và mở File Word đã bị lỗi font ra thưởng thức thành quả nhé .

Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì hãy Comment ở dưới để Ad hỗ trợ nhé .

Chúc các bạn thành công !

Trả lời