Lựa chọn hoàn thiện, nâng cao kiến thức của mình bằng du học đã và đang là định hướng của nhiều HSSV Việt Nam. Trong đó du học Anh là trong những miền đất hứa được các du học sinh mong muốn khám phá. 

Do chi phí đắt đỏ nên 100% HSSV đều mong muốn có được học bổng của các trường để giảm tải gánh nặng tài chính. Vậy làm thế nào để săn được học bổng du học Anh? Câu trả lời sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau đây. 

Tiết lộ cách săn học bổng du học Anh dễ trúng nhất

Các loại học bổng du học hiện có ở Anh

Hiện nay, học bổng du học Anh được chia thành 2 loại chính bao gồm:

  • Học bổng Chính phủ Anh: Trong học bổng do chính phủ nước Anh cấp sẽ bao gồm học bổng toàn phần và học bổng 1 phần.
  • Học bổng của các trường đại học: Cũng như học bổng do chính phủ cấp, học bổng do các trường đại học Anh cấp cũng có 2 loại là toàn phần và 1 phần. Cụ thể bạn có thể săn của các trường như: Oxford, London Metropolitan,…

Điều kiện để xin học bổng du học Anh nhất định phải có

Tiết lộ cách săn học bổng du học Anh dễ trúng nhất

Cũng như các nước khác, học bổng du học Anh cũng có những điều kiện nhất định và buộc các du học sinh cần phải đáp ứng. Cụ thể gồm:

  • Ngành bạn định săn học bổng cần phải nằm trong danh sách được cập học bổng. Bởi không phải ngành nào cũng có học bổng như một số bạn nhầm tưởng.
  • Học lực từ khá trở lên: Điểm trung bình (GPA) của bạn phải đạt ít nhất là 7.0
  • Trình độ tiếng Anh: Trình độ IELTS ít nhất là 6.5 hoặc TOEFL iBT ít nhất là 79
  • Bài luận: Bạn phải có 1 bài luận về bản thân mình để giúp hội đồng xét duyệt hiểu hơn về con người của bạn trước khi cấp học bổng.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Anh 99% hiệu quả

Tiết lộ cách săn học bổng du học Anh dễ trúng nhất

“Khó mà không khó” “Dễ mà không dễ” chính là câu trả lời cho việc săn học bổng du học Anh có khó không. Như các bạn đã biết, học bổng luôn bị giới hạn về số lượng mà bất kỳ du học sinh nào cũng muốn sở hữu nó. Học bổng càng to thì tính cạnh tranh càng cao.

Tuy nhiên việc săn học bổng khó hay dễ sẽ phụ thuộc nhiều vào cách bạn săn như thế nào. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm săn học bổng du học Anh hay nhất mà chúng tôi tổng hợp được từ các cựu du học sinh của đất nước này. Bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Đặt ra kế hoạch xin học bổng du học Anh rõ ràng

Trước hết, hãy đặt ra cho mình những tiêu chí về việc săn học bổng như:

  • Học bổng trường nào
  • Học bổng của ngành nghề nào
  • Số lượng bao nhiêu
  • Thời hạn như thế nào

Sau đó hãy lên một kế hoạch săn thật chi tiết, rõ ràng từng bước để đạt được mục tiêu, kế hoạch đó.

Chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt

Nền tảng kiến thức, chuyên môn chính là yếu tố quyết định đến 50% cơ hội bạn nhận được học bổng đó hay không. Vậy nên ngay từ đầu, hãy xây dựng cho mình một nền kiến thức tốt như điểm cao và trình độ tiếng Anh hoàn hảo.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin học bổng du học Anh mới nhất

Trong quá trình từ khi có ý định săn học bổng du học Anh hay bất kỳ các nước khác. Thì các bạn nên liên tục cập nhật các thông tin.

Càng nắm bắt được thông tin sớm, càng giúp bạn có những lợi thế nhất định trong hành trình săn tìm suất học bổng đó cho mình.

Đừng bỏ qua thư giới thiệu khi xin học bổng

Khá nhiều ứng viên khi đăng ký xin học bổng du học các nước lại bỏ qua thư giới thiệu. Mặc dù là phần bổ sung và không bắt buộc nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng để gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển.

Lưu ý: Bạn nên cung cấp các thông tin liên quan đến bản thân cho người viết thư giới thiệu để họ nắm được. Bởi có thể bên hội đồng xét duyệt hồ sơ sẽ gọi điện hoặc email cho người viết để xác minh một số thông tin về bạn.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp xin học bổng du học Anh sớm

Cuối cùng đó chính là hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp sớm nhất có thể. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể giành được suất học bổng du học đó hay không.

Bởi nếu đủ điều kiện, chuẩn bị kỹ càng nhưng nộp hồ sơ không đúng hạn thì mọi sự nỗ lực của bạn sẽ thành công cốc.

Vậy nên hãy luôn luôn cập nhật đầy đủ các thông tin về chương trình cấp học bổng, hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ nhé. Để tránh những sai sót không đáng có, bạn nên tìm một đơn vị đại diện du học đáng tin cậy để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất.

Mặc dù tính cạnh tranh rất cao nhưng không phải là quá khó để bạn có thể sở hữu được học bổng này.

Du học Edutime hy vọng với những kinh nghiệm săn học bổng du học Anh mà chúng tôi vừa chia sẻ trên. Sẽ giúp cho các bạn sở hữu được những suất học bổng tốt nhất trên hành trình chinh phục kiến thức tại đất nước này. Chúc các bạn thành công.