Cách cài mật khẩu máy tính dùng Windows 7, 8, 10 chỉ trong 3 bước

Máy tính là một trong những cần câu cơm cho nên chúng ta cần phải bảo mật an toàn bằng cách cài mật khẩu máy tính để đảm bảo không bị ai đánh cắp dữ liệu , thực ra không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của việc cài đặt thêm mật khẩu cho máy tính .

Việc cài mật khẩu máy tính dùng Windows 7 , 8 , 10 không phải là ai cũng biết và làm được . Chính vì thế hôm nay daydore.com xin chia sẻ cho bạn cách đặt mật khẩu cho máy tính chỉ với một vài thao tác đơn giản nhé .

Hướng dẫn cách cài mật khẩu máy tính đơn giản và nhanh chóng  :

Cách cài mật khẩu máy tính dùng Windows 7

Bước 1 : Chúng ta tìm đến biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên tay trái màn hình và kích vào đó rồi chọn Control Panel

Cách cài mật khẩu máy tính dùng Windows 7

Bước 2 : Bên trong Control Panel thì chúng ta tìm đến phần có tên là User Account và kích vào đó .

Cách cài mật khẩu máy tính dùng Windows 7

Bước 3 : Khi chúng ta vào bên trong của phần User Accounts thì chúng ta tiếp vào chọn Create a password for your account để tạo mật khẩu cho máy tính của bạn nhé .

Cách cài mật khẩu máy tính dùng Windows 7

Bước 4 : Vào bên trong chúng ta nhập mật khẩu của bạn cần thiết lập cho máy tính của bạn . Với 2 dòng trên thì chúng ta cần nhập 2 mật khẩu giống nhau nhé . Còn phần Type a password hint có nhiều người không biết nhập gì đúng không ?

Đọc Thêm:  2 cách sửa lỗi Font chữ khi Download tài liệu chỉ trong vài bước đơn giản

Thực ra Type a password hint được dịch ra là gõ gợi ý mật khẩu  , chính vì thế chúng ta gõ linh tĩnh vào cũng ok nhé (nhưng không được trùng với mật khẩu nhé ). Nếu ai cẩn thận hơn thì gõ gợi ý phải nhớ được .

Khi xong chúng t bấn kích chọn Create password là xong . Như thế là chúng ta đã hoàn thành việc tạo mật khẩu cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7.

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính trên Windows 8/8.1 :

Với cách thực hiện thì hai hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1 đều tương tự nhau cho nên chúng ta chỉ cần thực hiện như sau :

Bước 1 : Chúng ta rê con trỏ chuột về phía bên tay phải màn hình để cho thanh bar hiển thị ra có biểu tượng cài đặt (Setting) nhé .

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính trên Windows 8/8.1

Bước 2 : Khi chúng ta kích vào biểu tượng bánh răng Setting thì nó sẽ hiển thị thêm ra và chúng ta lựa chọn tiếp kích vào Change PC Settings

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính trên Windows 8/8.1

Bước 3 : Khi chúng ta vào bên trong phần Change PC Settings thì chúng ta sẽ thấy cột dọc bên tay trái có phần User thì chúng ta kích chọn và tiếp tục chọn phần Create a password như hình dưới .

Bước 4 : Sau khi kích chọn Create a password thì sẽ hiển thị ra 1 bảng điều khiển yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu 2 lần và Password hint như trên mình đã giải thích cần nhập gì rồi đó .

Đọc Thêm:  Cách hiện File ẩn trong USB không cần phần mềm trên Windows 7, 8, 10

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính trên Windows 8/8.1

Bước 5 : Sau khi nhập xong mật khẩu với Password hint thì bạn nhấn chọn Next sẽ chuyển sang phần mới và chọn Finish là xong .

Finish

Như trên là chúng ta đã hoàn thành việc tạo mật khẩu cho máy tính trên hệ điều hành Windows 8Windows 8.1

Cách tạo mật khẩu cho máy tính sử dụng Windows 10 :

Bước 1 : Trên màn hình Desktop hệ điều hành Windows 10 thì chúng ta tìm đến biểu tượng Windows 10 ở góc bên tay trái dưới cùng và kích chọn . Tiếp tục chúng ta gõ vào ô tìm kiếm ” Control Panel ” và xuất hiện Control panel và kích vào ứng dụng đó .

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

Bước 2 : Sau khi kích vào Control Panel thì bảng điều khiển mới hiển thị ra và chúng ta tìm đến phần User Accounts và kích đúp chuột vào đó như hình dưới đây .

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

Bước 3 : Sau khi kích vào User Accounts thì sẽ mở ra 1 bảng điều khiển mới và tiếp tục chúng ta chọn tiếp là Sign-in Optione và tiếp tục chọn Add như hình dưới để cài mật khẩu .

 

Cài đặt password Windows 10

Bước 4 : Sau khi kích vào Add bảng điều khiển mới sẽ hiển thị và yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu muốn tạo mới vào và Password hint , khi nhập xong chúng ta lựa chọn Next để hoàn tất .

Cài đặt password windows 10

Cứ như thế là chúng ta cài đặt mới mật khẩu cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 rồi nhé . Chúc các bạn thành công !

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra ai đang dùng WiFi Viettel đơn giản

Trả lời