Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi tiếp đón khách trong nhà do không gian hạn chế? Đồ đạc của bạn có hạn? Bạn có thể đảo ngược tình thế bằng cách đầu tư vào một bàn ăn thông minh có thể mở rộng. Điều này đặt ra câu hỏi, ‘một bàn ăn có thể mở rộng là gì?’ Đó là một chiếc bàn hai trong một có thể được mở rộng từ kích thước tiêu chuẩn của nó để tạo thành một chiếc bàn lớn hơn. Bởi vì nó có thể chứa nhiều người hơn, tính năng đặc biệt này nâng cao chức năng của nó.

1. Xem xét kích thước bàn ăn thông minh

Công suất dự kiến ​​trong nhà của bạn nên xác định kích thước của bàn ăn thông minh có thể mở rộng để mua. Ở đây, bạn nên xem xét kích thước của bàn tiêu chuẩn và đối tác mở rộng của nó.

mẹo chọn bàn ăn 1

Việc sử dụng bàn ăn thông minh hàng ngày của bạn nên xác định kích thước phù hợp. Có bao nhiêu bạn trong hộ gia đình của bạn? Liệu chiếc bàn có phục vụ những mục đích khác ngoài ăn uống không? Nếu ngày thường có ít người dùng, hãy chọn bàn tiêu chuẩn có kích thước nhỏ.

Mặt khác, số lượng khách tại bất kỳ thời điểm nào nên xác định kích thước của bàn có thể mở rộng. Bạn mong đợi có bao nhiêu khách khi mọi người xuất hiện? Nếu ít, bạn nên mua một phần mở rộng khá lớn. Bàn ăn thông minh có thể mở rộng 175 / 220cm là một trong những lựa chọn nên cân nhắc.

Hướng dẫn cơ bản khác để chọn kích thước bàn ăn thông minh có thể mở rộng của bạn bên cạnh sức chứa là số lượng không gian trong nhà của bạn. Trước khi ghé thăm cửa hàng gia đình tại địa phương của bạn, hãy đo khoảng không gian trong khu vực ăn uống của bạn cho cả phần tiêu chuẩn và phần mở rộng. Nếu không có không gian trong nhà cho phần mở rộng, hãy đo diện tích bạn sẽ sử dụng nó, có thể là ngoài trời. Các số đo sẽ tránh việc bạn mua phải chiếc bàn không vừa vặn. 

2.Hình dạng nhân tố bàn ăn thông minh

Hầu hết các bàn ăn thông minh có thể mở rộng đều có hình dạng tròn và hình chữ nhật. Các yếu tố khác nhau sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn hình dạng.

mẹo chọn bàn ăn 2

Một trong số đó là không gian. Nếu không gian là một hạn chế, hãy sử dụng bàn hình tròn. Hình dạng tròn sẽ tận dụng không gian trống một cách tối đa. Nếu có đủ không gian, thậm chí cho thêm ghế ăn , thì hãy chọn bàn hình chữ nhật.

Yếu tố khác là mục đích của các cuộc tụ họp của bạn. Bàn tròn thích hợp cho những buổi họp mặt xã giao; chúng sẽ cho phép giao tiếp dễ dàng. Nhưng nếu bạn sẽ tổ chức nhiều bữa tối trang trọng, hình chữ nhật sẽ phù hợp nhất.

3.Cân nhắc việc lưu trữ

Bàn ăn thông minh mở rộng có hai thiết kế chính liên quan đến chức năng và lưu trữ. Một thiết kế sẽ đi kèm với phần tiêu chuẩn và phần mở rộng cùng nhau. Điều này có nghĩa là bạn không thể tách chúng ra khỏi nhau hoàn toàn. Với thiết kế còn lại, bạn có thể loại bỏ phần kéo dài.

mẹo chọn bàn ăn 3

Ở đây, sự lựa chọn của bạn nên dựa trên không gian lưu trữ có sẵn trong nhà của bạn. Nếu khu vực lưu trữ của bạn đã đầy hoặc ngay từ đầu bạn chưa có, tốt nhất bạn nên mua bàn có phần mở rộng bên trong. Nó sẽ được đóng gói dưới tiêu chuẩn.

Mặt khác, nếu không gian lưu trữ không phải là vấn đề, bạn nên mua một cái có thể tháo rời. Với điều này, bạn có thể đóng gói phần mở rộng và chỉ lấy nó khi bạn cần.

4. Đánh giá sự hỗ trợ

Ở đây, hỗ trợ có nghĩa là chân của bàn mở rộng. Tất nhiên, bảng tiêu chuẩn sẽ có hỗ trợ của nó, nhưng còn phần mở rộng thì sao? Các giá đỡ có đủ để phục vụ cho kích thước của bảng mở rộng không?

Mặc dù nó sẽ được bao gồm, nhưng bạn cần phải mua một chiếc có chân có nhiều chân mà bạn cho là phù hợp. Bạn không muốn tổ chức một bữa tối chỉ để bàn tiếp tục lật úp vào cuối vì ai đó ở một góc đang gây áp lực. Sự ổn định là chìa khóa.

5. Bảo trì theo yếu tố

Khi sử dụng bàn ăn thông minh có thể mở rộng, lượng bảo dưỡng cần thiết sẽ tăng gấp đôi. Bạn cần quan tâm đến phần có thể mở rộng vì nó là thứ thường bị lãng quên trong quá trình bảo trì. Vật liệu như thủy tinh dễ bảo trì hơn và không cần chăm sóc đặc biệt để duy trì tính thẩm mỹ hoặc đảm bảo tuổi thọ của nó.

mẹo chọn bàn ăn 4

Mặt khác, bàn gỗ yêu cầu bạn phải tẩy ố, đánh vecni và đánh bóng thường xuyên để giữ được tình trạng nguyên sơ. Bạn cũng nên thận trọng với các sản phẩm làm sạch mà bạn sử dụng trên bàn gỗ, vì một số sản phẩm có thể gây hư hỏng. Ở đây, những gì bạn làm cho phần tiêu chuẩn cũng nên được thực hiện cho phần có thể mở rộng. Nếu không, cả hai có thể khác xa nhau khi bạn mở rộng bảng, nhưng chúng là một và giống nhau. Đây không phải là thứ bạn muốn khách của mình nhìn thấy khi bạn tổ chức cho họ. Ngoài ra, bàn ăn bằng gỗ không nên để ngoài nắng trong thời gian dài vì nó sẽ bị phai màu.

6. Xem xét chất liệu

Giống như bất kỳ loại bàn nào khác, bàn ăn thông minh có thể mở rộng có nhiều loại vật liệu khác nhau. Nhưng những chiếc bàn như thế này thường được làm bằng gỗ hoặc kính. Nhưng có những tùy chọn khác có sẵn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

mẹo chọn bàn ăn 5

Gỗ nên là vật liệu làm bàn ưa thích của bạn nếu bạn đang muốn mang lại sự ấm áp cho khu vực ăn uống của mình và nếu chủ đề của ngôi nhà của bạn là tự nhiên hoặc mộc mạc. Bên cạnh tính thẩm mỹ, hãy chọn gỗ nếu bạn muốn tìm kiếm độ bền. Bàn ăn bằng gỗ có thể mở rộng có thể chịu được nhiều lần va đập và xử lý thô trong suốt tuổi thọ của nó.

Hãy chọn một chiếc bàn ăn có thể mở rộng bằng kính nếu bạn muốn có được vẻ ngoài thanh lịch, hiện đại và nếu bạn không có trẻ em sẽ dễ làm vỡ kính.